Gọi đặt xe ngay

0888.100.100

Trẻ em có được đi máy bay không, cần lưu ý những gì?

Mục lục

  Không phải phụ huynh nào cũng biết trẻ em có được đi máy bay không, thủ tục đi máy bay cần giấy tờ gì, và mỗi độ tuổi có những lưu ý gì. Noibai.vn sẽ giúp các phụ huynh hạn chế được những phát sinh không đáng có khi cho trẻ em đi máy bay.

  Trẻ em có được đi máy bay không?

  Để đảm bảo an toàn khi bay, Vietnam Airlines và Jetstar pacific đều từ chối hành khách là trẻ em dưới 7 ngày tuổi đi máy bay. Đối với hai hãng hàng không Vietjet Air và Bamboo Airways, hãng từ chối vận chuyển hành khách là trẻ em dưới 14 ngày tuổi đi máy bay.

  Trẻ em phải đi máy bay cùng bố mẹ. Trẻ em đi cùng người thân không phải bố mẹ cần có giấy ủy quyền. Một số hãng hàng không như Vietnam Airlines, Bamboo Airways còn hỗ trợ thêm dịch vụ xe nôi cho các bé dưới 11 kg. Để được hưởng dịch vụ này, khi đặt vé máy bay, bạn nên thông báo với đại lý phòng vé hoặc hãng hàng không trước 24 giờ máy bay khởi hành.

  Tuổi của trẻ được tính từ ngày tháng năm sinh đến ngày bay, không phải tính từ ngày tháng năm sinh đến ngày đặt vé máy bay, bên cạnh đó, chúng ta cũng sẽ có một số cách tính giá vé máy bay của các hãng hãng không như sa:

  • Đối với hãng Vietnam Airlines: giá vé đối với hành khách từ 2 tuổi đến 12 tuổi được mua vé bằng 90% giá vé người lớn.
  • Hai hãng hàng không Vietjet Air và Jetstar, giá vé trẻ em được giảm tối đa 150.000đ/ khách.
  • Hãng Bamboo Airways: Vé máy bay của trẻ em được tính bằng 75% giá vé người lớn.

  Xem thêm: Những dịch vụ đặc biệt dành cho trẻ em khi đi máy bay

  Những giấy tờ cần có khi cho trẻ em đi máy bay

  Những giấy tờ cần có khi cho trẻ em đi máy bay

  Trẻ từ 0 - 2 tuổi đi máy bay 

  Trẻ từ 7 - 14 ngày tuổi thông thường sẽ bị các hãng hàng không từ chối vận chuyển. Còn với những trường hợp trẻ dưới 2 tuổi được phép vận chuyển, trẻ cần những giấy tờ gì khi đi máy bay? Bé bắt buộc phải có giấy khai sinh bản gốc hoặc giấy khai sinh bản sao trích lục.

  Tuyệt đối không được sử dụng bản sao công chứng. Trường hợp không có cả 2 loại giấy tờ trên, bé có thể dùng giấy chứng sinh. Trẻ ở tầm tuổi này khi di chuyển bằng máy bay, các bé sẽ được ngồi trong lòng bố, mẹ và có giây cài an toàn riêng.

  Trẻ em từ 2 - 12 tuổi đi máy bay

  Các giấy tờ cần thiết cho trẻ 2 - 12 tuổi đi máy bay là gì? Đối với trẻ em trong độ tuổi từ 2-12 tuổi, người thân cần cung cấp giấy khai sinh bản chính hoặc giấy khai sinh bản sao trích lục.

  Do quy định về số lượng trẻ em trên mỗi chuyến bay không được vượt quá 16 bé.Vì vậy khi đặt vé máy bay, hành khách nên báo ngay với nhân viên phòng vé máy bay.

  Ngoài ra, nếu tính tuổi của trẻ từ ngày tháng năm sinh đến ngày bay dưới 2 tuổi, bé sẽ được hưởg mọi ưu đãi, đặc quyền như được dùng xe nôi với bé dưới 11 kg, và giá vé cũng được tính khác. Tuy nhiên, nếu chặng bay về, tuổi của bé được tính từ ngày tháng năm sinh đến ngày bay đã được 2 tuổi, bé phải mua vé với giá cho hành khách thuộc nhóm tuổi từ 2-12 tuổi.

  Ngoài ra, đối với những chặng bay quốc tế, trẻ em cần mang theo hộ chiếu riêng hoặc hộ chiếu được làm chung cùng với bố mẹ, còn thời hạn sử dụng từ 6 tháng trở lên.

  Trẻ em từ 12 - 14 tuổi đi máy bay

  Đối với hành khách thuộc nhóm tuổi này, giá vé máy bay sẽ được tính như giá vé đối với người lớn. Khi làm thủ tục bay tại sân bay, các bé cần mang theo giấy khai sinh, hộ chiếu (nếu không có hộ chiếu có thể thay thế bằng giấy xác nhận nhân thân và cần có người lớn trên 18 tuổi hoặc người được ủy quyền đi theo làm thủ tục check in tại sân bay.

  Bên cạnh đó trẻ thuộc nhóm tuổi này cũng được phép đi một mình nếu đáp ứng đầy đủ các điều kiện như: các bé phải mang theo giấy khai sinh hoặc hộ chiếu còn hiệu lực từ 6 tháng trở lên và giấy cam kết giữa người bố mẹ đẻ, bố mẹ nuôi hoặc người giám hộ với hãng hàng không.

  Trẻ em từ 14 tuổi trở lên đi máy bay

  Đối với các bé từ 14 tuổi trở lên, các bé có thể đi lại bằng phương tiện máy bay như người lớn mà không cần phải có người giám hộ đi theo làm thủ tục, bên cạnh đó các bé vẫn phải cung cấp đầy đủ giấy tờ gồm giấy khai sinh và hộ chiếu/ chứng minh thư/ giấy xác nhận nhân thân.

  Trẻ em quốc tịch nước ngoài

  Với trẻ em có quốc tịch nước ngoài, cần mang hộ chiếu, giấy thông hành, thị thực, thẻ tạm trú hoặc thường trú.

  Trường hợp trẻ em bị mất hộ chiếu, cần có giấy xác nhận của cơ quan địa phương nơi mất hộ chiếu, công hàm của lãnh sự quán nơi trẻ em mang quốc tịch.

  Trẻ em đi máy bay ra nước ngoài cần giấy tờ gì?

  Trẻ em đi máy bay cần giấy tờ gì quan trọng mang theo? Đối với trường hợp trẻ em đi máy bay ra nước ngoài cần mang theo vé máy bay, hộ chiếu còn hạn sử dụng và thị thực. 

  • Trẻ em dưới 14 tuổi, hộ chiếu chỉ có thời hạn sử dụng trong vòng 5 năm và không được gia hạn. Trẻ em độ tuổi này cũng có thể cấp chung hộ chiếu với bố mẹ.
  • Trẻ em trên 14 tuổi, hộ chiếu có thời hạn sử dụng trong 10 năm và cũng không được gia hạn. 

  Hướng dẫn đón xe đi sân bay cho trẻ em nhanh chóng, uy tín, giá rẻ

  Hướng dẫn đón xe đi sân bay cho trẻ em nhanh chóng, uy tín, giá rẻ

  Trước khi đặt vé máy bay, ngoài việc chuẩn bị giấy tờ đi máy bay cho trẻ thì việc quan trọng không kém chính là đặt xe đi sân bay.

  NoiBai Taxi là đơn vị cung cấp xe riêng phục vụ tuyến đường giữa nội thành với sân bay phổ biến biến nhất hiện nay. Lộ trình đi thẳng, chủ động thời gian, di chuyển nhanh chóng, giá cước ngày càng rẻ. Hành khách có thể gọi taxi truyền thống tuy nhiên mức giá cước sẽ không đồng nhất giữa các hãng.

  Trung bình một chuyến xe taxi đưa bạn đến Hà Nội từ sân bay Nội Bài là từ 160.000 đồng/lượt tùy vào loại xe và điểm đến, nhưng nếu đi cùng nhóm bạn thì con số này chẳng đáng là bao.

  Hành khách muốn di chuyển lộ trình Nội Bài đi Hà Nội hay ngược lại một cách riêng tư, đưa đón tận nơi thì taxi là phương tiện tuyệt vời. Đây là phương án nhanh nhất, chủ động nhất, chỉ cần gọi 1 chuyến xe.

  Bảng giá taxi Hà Nội – Nội Bài tham khảo:

  • Giá taxi 4 chỗ Nội Bài đi Hà Nội (Vios, Civic, K3, Accent...): 160.000 vnd
  • Giá taxi 7 chỗ Nội Bài đi Hà Nội (Innova, Fortuner, Xpander...): 175.000 vnd

  Chỉ cần truy cập noibai.vn là hành khách có thể đặt xe với mức giá rẻ nhất thị trường. Bạn cũng có thể gọi xe thông qua ứng dụng NoiBai Taxi được cài đặt trên smartphone. Hệ thống của Noi Bai Taxi luôn sẵn sàng phục vụ tư vấn và giải đáp những thắc mắc của bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi khi cần giúp đỡ qua hotline: 0888.100.100!

  4.5 / 5 ( 2 bình chọn )

  Đặt xe

  Bạn đi từ:
  Bạn muốn đến:

     Cước phí
  Thông tin quý khách
  + Thêm ghi chú