Gọi đặt xe ngay

0888.100.100

Hoặc

024.7777.8888

VASCO - Hãng hàng không chuyên đường bay biển đảo của Việt Nam

Mục lục

  VASCO là một trong 4 hãng hàng không Việt Nam được nhiều người biết đến như hãng bay biển đảo của vùng nam bộ. VASCO vẫn là một phần quan trọng của ngành hàng không Việt Nam với nền tảng lâu đời và cốt lõi vững vàng. Dưới đây là những thông tin quan trọng về hãng hàng không VASCO mà các hành khách thường xuyên bay ở sân bay Nội Bài có thể quan tâm.

  Thông tin sơ bộ

  VASCO - Vietnam Air Services Company: Công ty Bay Dịch vụ Hàng không Việt Nam, là một hãng hàng không tại Việt Nam. Hãng chủ yếu phục vụ các đường bay từ Thành phố Hồ Chí Minh đến các địa phương ở miền Nam Việt Nam và đến các hải đảo.

  Lịch sử hình thành của hãng hàng không VASCO

  VASCO - Vietnam Air Services Company

  • VASCO được thành lập vào năm 1987. Trước kia VASCO là một đơn vị trực thuộc Vietnam Airlines, bay những chuyến từ Vũng Tàu ra các giàn khoan, bao thầu đo địa vật lý, chụp ảnh địa hình và môi trường, di tản bệnh nhân, chở hàng và thư từ.
  • Từ năm 2006, VASCO là một trong những đơn vị được cổ phần hóa, trở thành công ty TNHH và là hãng hàng không độc lập, Vietnam Airlines nắm giữ phần lớn cổ phần.
  • Hiện tại, VASCO đang tìm kiếm thuê thêm các loại máy bay từ 30 đến 50 chỗ cho phù hợp với thị trường khai thác là đồng bằng sông Cửu Long và các hải đảo phía nam của Việt Nam.

  Tương lai của VASCO

  Tương lai của VASCO

   

  VASCO là một đơn vị trực thuộc Vietnam Airlines, do hãng nắm giữ 100% vốn. Trước đây chủ yếu chỉ bay tuyến TP HCM – Phú Quốc.

  VASCO đang cố gắng trở thành 1 hãng hàng không độc lập không theo lộ trình của Vietnam Airlines. Lợi thế của VASCO là các đường bay hầu hết nối những trung tâm du lịch. Vietnam Airlines có kế hoạch định hướng phát triển VASCO trở thành nhà vận chuyển hàng không quan trọng của Tổng công ty tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

  Từ 2020, Công ty Bay dịch vụ Hàng không (VASCO) sẽ thay thế hãng khai thác một số đường bay ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Cụ thể đường bay giữa TP HCM đi Rạch Giá, Phú Quốc đi Rạch Giá và Cần Thơ sẽ hoàn toàn do VASCO đảm nhiệm. Riêng đường bay giữa TP HCM và Phú Quốc, như thường lệ sẽ do VASCO cùng Vietnam Airlines cùng khai thác.

  Không dừng lại ở 3 đường bay này, sắp tới Vietnam Airlines sẽ chuyển giao thêm một số đường bay, nhằm phát triển quy mô sản xuất kinh doanh của công ty mẹ và tăng khả năng khai thác của VASCO.

  Vietnam Airlines, công ty mẹ của VASCO, đã có đề án tái tổ chức VASCO trở thành hãng hàng không cổ phần, mang tên Viet Air, khai thác với dòng máy bay lớn hơn Airbus A320, ATR,... và hướng đến các đường bay lớn hơn. Tuy đề án đã được Thủ tướng thông qua, nhưng thương hiệu VietAir đang có tranh chấp với hãng hàng không VietJet Air, nên vẫn chưa thể hiện được.

  Sau đó, Vietnam Airlines đã quyết định thành lập Công ty cổ phần hàng không SkyViet trên cơ sở chuyển đổi từ Công ty Bay dịch vụ hàng không (VASCO). Theo đó, doanh nghiệp này được Sở Kế hoạch và Đầu tư TP HCM cấp giấy chứng nhận đăng ký giữa tháng 3 và dự kiến hoạt động từ 1/4/2016, sau khi được cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không và hàng không chung.

  Các sân bay, điểm đến của hàng không VASCO

  VASCO đã từng độc quyền đường bay đến Côn Đảo

  Thành phố

  Tỉnh/Thành

  Mã IATA

  Sân bay

  Khởi hành từ

  Cần Thơ

  Tp. Cần Thơ

  VCA

  Sân bay quốc tế Cần Thơ

  Côn Đảo, Phú Quốc

  Côn Đảo

  Bà Rịa-Vũng Tàu

  VCS

  Sân bay Côn Đảo

  Cần Thơ, Hồ Chí Minh

  Cà Mau

  Cà Mau

  CAH

  Sân bay Cà Mau

  Hồ Chí Minh

  Điện Biên Phủ

  Điện Biên

  DIN

  Sân bay Điện Biên Phủ

  Hà Nội, Hải Phòng

  Đồng Hới

  Quảng Bình

  VDH

  Sân bay Đồng Hới

  Hà Nội

  Hồ Chí Minh

  Tp. Hồ Chí Minh

  SGN

  Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất

  Cà Mau, Côn Đảo, Rạch Giá

  Hà Nội

  Tp. Hà Nội

  HAN

  Sân bay quốc tế Nội Bài

  Điện Biên Phủ, Đồng Hới, Vinh

  Phú Quốc

  Kiên Giang

  PQC

  Sân bay quốc tế Phú Quốc

  Cần Thơ

  Rạch Giá

  Kiên Giang

  VKG

  Sân bay Rạch Giá

  Hồ Chí Minh

  Vinh

  Nghệ An

  VII

  Sân bay quốc tế Vinh

  Hà Nội

  Đội bay của VASCO

  Đội bay dùng để chuyên chở hành khách của hãng:

  Máy bay

  Số lượng

  Đặt hàng

  Số ghế

  Ghi chú

  C

  Y

  ATR 72-500

  5

  0

  0

  68

  Website của hãng nói là 68 ghế.

  Hình ảnh minh họa Sơ đồ ghế ngồi có 70 ghế.

   

  Các loại máy bay ngưng đã sử dụng (vì lý do an toàn):

  • An-2
  • An-30
  • Bae Jetstream

  Đường bay hiện tại

  Với các đường bay mới đảm nhiệm, VASCO sẽ khai thác 7 chuyến mỗi tuần, ngoại trừ tuyến Rạch Giá – Phú Quốc chỉ 2 chuyến mỗi tuần. Giá vé khởi điểm từ 500.000 đồng mỗi lượt trên chặng bay TP HCM – Phú Quốc và từ 300.000 đồng trên các chặng còn lại.

  Trên đây là các thông tin hữu ích nhất về hãng hàng không VASCO của Việt Nam với những chuyến bay đặc biệt. Hành khách có nhu cầu sử dụng dịch vụ xe đưa đón sân bay để đón chuyến bay của VASCO, vui lòng gọi hotline đặt xe 0888.100.100 để được phục vụ tốt nhất!

  4.5 / 5 ( 2 bình chọn )

  Đặt xe

  Bạn đi từ:
  Bạn muốn đến:

     Cước phí
  Thông tin quý khách
  + Thêm ghi chú