Gọi đặt xe ngay

0888.100.100

Làm thế nào để kịp thời check in khi đến sân bay muộn?

Mục lục

  Không phải lúc nào quá trình check in tại sân bay cũng nằm trong dự tính của bạn. Trong những tình huống bất khả kháng, bạn có thể sẽ không đến sân bay kịp lúc để thực hiện các thủ tục cần thiết. Lúc này, hãy thực hiện theo hướng dẫn của bài viết sau đây để check in khi đến sân bay muộn nhé!

  Bạn làm thế nào để check in khi đến sân bay muộn?

  Kinh nghiệm check in khi đến sân bay muộn dành cho bạn

  Dưới đây là tổng hợp một số kinh nghiệm để bạn có thể kịp thời check in khi di chuyển đến sân bay muộn:

  Di chuyển đến quầy thủ tục hàng không

  Việc đầu tiên mà bạn cần làm khi đến muộn đó chính là hãy nhanh chóng di chuyển tới những quầy làm thủ tục check in tại sân bay. Lưu ý rằng bạn nên tìm kiếm vị trí của các quầy thủ tục trong quá trình di chuyển đến sân bay để tránh mất thêm nhiều thời gian. Nếu như không thể tra cứu được, bạn có thể nhờ sự hỗ trợ của nhân viên sân bay để tìm đúng quầy.

  Sau đó, bạn tiến hành thông báo mới nhân viên về tình trạng trễ chuyến bay mà mình đang gặp phải. Nhân viên của sân bay sẽ yêu cầu bạn cung cấp thông tin cần thiết và ưu tiên bạn làm thủ tục cho kịp giờ bay. 

  Liên lạc nhân viên, đại lý hãng

  Thông thường thời gian đóng quầy thủ tục hàng không sẽ rơi vào 40 - 50 phút trước khi máy bay cất cánh. Sau đó, nhân viên sẽ tiến hành kiểm tra danh sách khách hàng và gọi loa cho những ai chưa kịp vào phòng chờ bay. Lúc này, nếu như bạn xác định không kịp thủ tục check in tại quầy thì cũng có thể liên hệ với đại lý hoặc nhân viên hãng hàng không để được hỗ trợ. 

  Nhân viên hãng sẽ tận tình hướng dẫn cho bạn check in khi đến sân bay muộn trước khi chuyến bay chính thức khởi hành. Tuy nhiên, trong trường hợp xấu nhất, tức là khi máy bay đã cất cánh thì bạn không còn cách nào khác ngoài việc đổi vé hay đổi giờ bay. 

  Hãy bình tĩnh liên hệ các nhân viên để được hỗ trợ.

  Nhanh chóng đổi vé, đổi giờ bay 

  Khi chuyến bay đã bắt đầu được một thời gian thì bạn cũng không thể check in khi đến sân bay muộn được nữa. Thông thường, bạn chỉ có thể khắc phục trong 30 phút kể từ lúc máy bay cất cánh. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ được nhân viên hỗ trợ đổi vé, đổi giờ bay tùy vào điều kiện vé của bạn. 

  Nếu bạn quyết định không bay nữa sẽ có thể được hoàn lại tiền. Nhưng nếu đây là chuyến bay quan trọng không thể hoãn lại thì bạn nên chịu chênh lệch tiền vé cùng lệ phí hoàn vé. Lưu ý rằng chính sách đổi trả này không áp dụng cho các loại vé khuyến mại. Khi đó, bạn không còn lựa chọn nào khác ngoài việc mua vé mới hoàn toàn.

  Những lưu ý để tránh trường hợp check in chậm trễ

  Không phải ai cũng có thể kiểm soát được thời gian di chuyển đến sân bay sao cho hợp lý. Một trong những nguyên nhân chậm trễ check in xuất phát từ việc thiếu hiểu biết về thời gian hoạt động của quầy thủ tục. Hay do bạn chưa biết tới thủ tục check in trực tuyến mà hãng hàng không của mình cung cấp.

  Vì vậy, những lưu ý sau đây là cần thiết để cho bạn hạn chế trường hợp đến sân bay muộn và không kịp thủ tục check in:

  • Bạn nên kiểm tra xem hãng hàng không và sân bay trong chuyến đi của mình có hỗ trợ check in online hay không. Hiện nay, chính sách này sẽ giúp cho khách hàng đỡ phải xếp hàng chờ đợi và tránh check in khi đến sân bay muộn.

  • Nếu như không thể check in trực tuyến hoặc mang theo hành lý ký gửi, hãy đảm bảo rằng bạn đã có mặt tại sân bay trong thời gian cho phép. Cụ thể là trước giờ khởi hành chuyến bay nội địa 120 phút và trước chuyến bay quốc tế 180 phút.

  • Nếu như bạn có những lý do chính đáng khi không kịp check in, bạn vẫn có thể trình bày với bộ phận CSKH của hãng hàng không. Lúc này bạn sẽ được nhân viên hướng dẫn ưu tiên làm thủ tục trực tuyến.

  Check in trực tuyến giúp bạn an tâm hơn.

  Bài viết trên đây đã hướng dẫn cho bạn cách check in khi đến sân bay muộn. Trong thời gian gấp rút như vậy, Taxi Nội Bài sẽ là lựa chọn hàng đầu mà bạn nên cân nhắc để kịp thời di chuyển đến sân bay. Hãy yên tâm rằng đây là dịch vụ taxi đưa đón bạn từ nhà đến sân bay một cách an toàn - nhanh chóng - nhiệt tình - giá thành phải chăng

  4.5 / 5 ( 2 bình chọn )

  Đặt xe

  Bạn đi từ:
  Bạn muốn đến:

     Cước phí
  Thông tin quý khách
  + Thêm ghi chú