Gọi đặt xe ngay

0888.100.100

Có được mang rượu lên máy bay không? Quy định mang đồ uống có cồn lên máy bay

Mục lục

  Quy định hàng không thường khá nghiêm ngặt về các loại chất lỏng, nhất là đồ uống có chứa cồn. Vậy có được mang rượu lên máy bay không?

  Có được mang rượu lên máy bay không?

  Quy định mang rượu lên chặng bay nội địa

  Có được mang rượu lên máy bay không?

  Từ ngày 01/05/2016, Cục Hàng không Việt Nam đã có những quy định mới về vấn đề mang chất lỏng lên máy bay, tất cả được thể hiện trong Quyết định 633/QĐ-CHK như sau:

  • Các loại rượu có nồng độ cồn dưới 24% sẽ được phép mang không hạn chế.
  • Các loại rượu có nồng độ cồn từ 24% - 70% chỉ được phép mang tối đa 5 lít rượu/ hành khách. Sản phẩm phải được chứa trong bình đựng của chính nhà sản xuất.
  • Các loại rượu có nồng độ cồn vượt quá 70% sẽ không được phép mang lên máy bay.

  Quy định mang rượu lên chặng bay quốc tế

  Đối với hành khách bay các chặng quốc tế sẽ có những quy định riêng và nghiêm ngặt để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho hành khách trong hành trình dài. Theo đó, mỗi hành khách chỉ được phép mang không quá 1 lít rượu hoặc các loại chất lỏng khác. 

  Với rượu hoặc chất lỏng mua tại cửa hàng miễn thuế trong khu vực cách ly quốc tế hoặc trên máy bay quốc tế sẽ không giới hạn dung tích. Tuy nhiên, điều kiện quan trọng là sản phẩm, chất lỏng phải được đựng trong túi nhựa an ninh và dán kín. Đồng thời bên trong có biên lai/hóa đơn ghi rõ nơi bán, ngày bán để ở vị trí đọc được một cách dễ dàng mà không cần mở túi.

  Tóm lại, được mang rượu lên máy bay nếu tuân theo đúng quy định vận chuyển hàng không.

  Có được mang rượu lên máy bay Vietnam Airlines và Pacific Airlines?

  • Rượu/chất lỏng có cồn với nồng độ dưới 24%: Không hạn chế
  • Rượu/ chất lỏng có cồn với nồng độ từ 24 – 70%: Chỉ được mang tối đa 2 lít/ người và phải được đựng trong bình đựng của nhà sản xuất
  • Rượu/ chất lỏng có cồn với nồng độ từ 70% trở lên: Không được phép mang theo
  • Hãng hàng không cũng khuyến cáo, nếu mang theo rất nhiều rượu, hành khách nên mang nhiều bình, mỗi bình đựng không quá 1 lít, đóng thùng xốp kỹ càng khi ký gửi, tránh trường hợp đóng gói sơ sài hoặc để trong hành lý quần áo dễ khiến rượu bị đổ vỡ.
  • Hành khách cũng tuyệt đối không mang theo rượu gạo hoặc các loại rượu tự nấu khác (không có nhãn mác) bởi đối với các loại rượu này, nhân viên sân bay sẽ từ chối vận chuyển.
  • Rượu/ chất lỏng có cồn mua tại cửa hàng trong khu cách ly quốc tế, trên máy bay quốc tế được phép mang theo người và hành lý xách tay với điều kiện phải đựng trong túi nhựa trong suốt của cửa hàng, có niêm phong theo quy định, bên trong có biên lai/ hóa đơn ghi rõ nơi bán, ngày bán để ở vị trí đọc được dễ dàng mà không cần mở túi. Lưu ý, trọng lượng hành lý xách tay bao gồm cả hàng miễn thuế mua tại sân bay.

  Có được mang rượu lên máy bay VietJet Air, Bamboo Airways?

  Quy định về việc mang rượu của các hãng hàng không

  Quy định về việc mang rượu của VietJet Air, Bamboo Airways cũng tương tự quy định của các chuyến bay nội địa Vietnam Airlines và Pacific Airlines.

  Mang rượu lên máy bay không đúng quy định thì bị xử phạt vi phạm hành chính bao nhiêu tiền?

  Căn cứ khoản 1 Điều 26 Nghị định 162/2018/NĐ-CP quy định về vi phạm quy định về an ninh hàng không tại cảng hàng không, sân bay; trên chuyến bay; tại nơi có công trình, trang bị, thiết bị hàng không như sau:

  1. Phạt tiền từ 100.000 đồng (một trăm nghìn đồng) đến 500.000 đồng (năm trăm nghìn đồng) đối với hành vi mang rượu, chất lỏng có cồn và chất lỏng khác vào khu vực cách ly, lên tàu bay không đúng quy định.

  Trưởng đoàn thanh tra chuyên ngành của Bộ Giao thông vận tải có quyền xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng với mức phạt tiền tối đa là 70.000.000 đồng đối với cá nhân, và 140.000.000 đồng đối với tổ chức.

  Những lưu ý cần nhớ khi mang rượu lên máy bay

  Những lưu ý cần nhớ khi mang rượu lên máy bay

  Bạn có thể xách tay rượu lên máy bay hoặc đóng gói rượu trong hành lý ký gửi. Một số lưu ý nhỏ từ nhà Vietjet sẽ giúp bạn dễ dàng sắp xếp hành lý có rượu của mình như sau:

  • Nếu như mang nhiều rượu, bạn nên mang theo nhiều bình, mỗi bình có dung tích không quá 1 lít và đóng thùng xốp cẩn thận để ký gửi. Hãy kiểm tra cẩn thận, không nên đóng gói sơ sài vì sẽ dễ đổ vỡ trong quá trình di chuyển.
  • Nếu có ý định mua sắm rượu gạo hoặc rượu tự nấu không có nhãn mác để đem lên máy bay thì bạn nên cân nhắc lại. Bởi vì các loại rượu này thường sẽ bị từ chối vận chuyển do không đúng quy định hàng không.
  • Tuyệt đối không nên để mất biên lai, hóa đơn của nơi mua sắm rượu. Nếu không thể chứng thực được nơi bán, thời gian mua bán thì rượu của bạn rất khó để được lên máy bay.
  • Các loại rượu/ chất lỏng có cồn được phép mang lên máy bay sau khi mua sắm tại khu cách ly quốc tế hoặc trên máy bay cần phải đựng trong túi trong suốt của cửa hàng, có niêm phong và có biên lai mua hàng để dễ dàng kiểm tra.

  Xem thêm: Những thứ được mang và không được mang lên máy bay

  Trên đây là thông tin về việc có được mang rượu lên máy bay hay không. Trong vai trò là hành khách muốn gọi taxi Hà Nội đi sân bay Nội Bài, hay gọi taxi từ Nội Bài đi tỉnh, chỉ cần truy cập noibai.vn là hành khách có thể đặt xe với mức giá rẻ nhất thị trường. Chúng tôi cam kết xe đời mới - tài xế lịch sự - lái xe an toàn, để quý hành khách có thể yên tâm trong mỗi một cuốc xe.

  Bạn cũng có thể gọi xe thông qua ứng dụng NoiBai Taxi được cài đặt trên smartphone. Hệ thống của Noi Bai Taxi luôn sẵn sàng phục vụ tư vấn và giải đáp những thắc mắc của bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi khi cần giúp đỡ qua hotline: 0888.100.100!

  4.5 / 5 ( 2 bình chọn )

  Đặt xe

  Bạn đi từ:
  Bạn muốn đến:

     Cước phí
  Thông tin quý khách
  + Thêm ghi chú