Gọi đặt xe ngay

0888.100.100

Top 6 sân bay quốc tế lớn nhất Việt Nam

Mục lục

  Sân bay Tân Sơn Nhất hiện đang là sân bay lớn nhất Việt Nam, xếp sau là sân bay Nội Bài và sân bay Đà Nẵng. Hai cái tên còn lại trong top 5 là sân bay Cam Ranh và sân bay Phú Bài.

  Sân bay Tân Sơn Nhất

  Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (tên giao dịch chính thức: Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất; IATA: SGN là tên viết tắt của Sài Gòn – Tân Sơn Nhất; ICAO: VVTS; trước 1975 được gọi là Phi trường Tân Sơn Nhứt) là sân bay quốc tế lớn ở Việt Nam.

  Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất

  Cụ thể, sân bay Tân Sơn Nhất đứng đầu cả nước về tổng diện tích khai thác (hơn 1,500 ha) và công suất hàng hóa và số lượng hành khách phục vụ mỗi năm.

  Đặc biệt, theo kết quả xếp hạng các sân bay thế giới năm 2021 của Tổ chức chuyên xếp hạng vận tải hàng không Skytrax (Anh), Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất được vinh danh top 10 sân bay tốt nhất thế giới trong nhóm các sân bay có năng lực phục vụ 20-25 triệu khách/năm.

  Hiện nay, thành phố Hồ Chí Minh đang nghiên cứu, phát huy các đặc điểm của mô hình đô thị sân bay (trong điều kiện sân bay mở rộng và xây dựng thêm nhà ga T3 trong thời gian tới) để tận dụng các tiềm năng, lợi thế trong phát triển kinh tế, xã hội; đồng thời có giải pháp giải quyết các khó khăn, thách thức về vị trí địa lý cửa ngõ từ sân bay Tân Sơn Nhất vào trung tâm TP, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của quận bám sát chủ đề năm 2023 và phù hợp với đặc điểm, tình hình thực tế của các địa phương xung quanh.

  Sân bay Nội Bài

  Sân bay quốc tế Nội Bài (IATA: HAN, ICAO: VVNB), tên giao dịch chính thức: Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, tiếng Anh: Noi Bai International Airport là cảng hàng không quốc tế lớn nhất của miền Bắc Việt Nam, phục vụ chính cho Thủ đô Hà Nội và vùng lân cận, thay thế cho sân bay Gia Lâm cũ.

  Sân bay quốc tế Nội Bài

  Sân bay quốc tế Nội Bài tại Hà Nội có tổng diện tích lên đến 304.000m2, có thể phục vụ lên đến 30 triệu hành khách/năm. Theo Nghị quyết 15/2022 của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển Thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, bộ GTVT sẽ nghiên cứu, xác định vị trí và các chỉ tiêu quy hoạch cảng hàng không quốc tế thứ hai đáp ứng yêu cầu phát triển vùng Thủ đô và khu vực phía Bắc, trình Thủ tướng Chính phủ xem xét quyết định trong giai đoạn 2026 - 2030.

  Việc cải tạo, nâng cấp mở rộng Cảng hàng không quốc tế Nội Bài cũng sẽ được thực hiện trong giai đoạn này theo quy hoạch, góp phần xây dựng và phát triển thành phố Hà Nội trở thành đô thị thông minh, hiện đại, tạo hiệu ứng lan tỏa, liên kết vùng đô thị phía Bắc và cả nước.

  Sân bay Đà Nẵng

  Sân bay quốc tế Đà Nẵng có tổng diện tích khu vực sân bay là 842 ha, trong đó diện tích khu vực hàng không dân dụng là 150 ha. Sân bay quốc tế Đà Nẵng là sây bay quan trọng của miền Trung Việt Nam và cả nước.

  Sân bay quốc tế Đà Nẵng

  Đây là điểm đi - đến của hơn 260 chuyến bay trong nước và quốc tế với hơn 40.000 lượt khách thông qua mỗi ngày.

  Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng nằm trên địa bàn Quận Hải Châu, cách Trung tâm thành phố Đà Nẵng 1 km về phía đông, giao thông thuận tiện.

  Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng là 1 trong 3 Cảng hàng không quốc tế nhộn nhịp nhất Việt Nam sau Cảng hàng không quốc tế Nội Bài và Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất.

  Sân bay Cam Ranh

  Sân bay quốc tế Cam Ranh, Khánh Hòa có tổng diện tích sàn xây dựng gần 14.000m2, sân đỗ máy bay và đường giao thông hơn 33.000m2 với thiết kế hiện đại kết hợp nét đặc trưng truyền thống, thân thiện với môi trường.

  Sân bay quốc tế Cam Ranh

  Theo đề xuất của Cục Hàng không Việt Nam, trong thời kỳ 2021-2030, Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh là sân bay cấp 4E và sân bay quân sự cấp I, công suất thông qua đạt 25 triệu hành khách/năm và 55.000 tấn hàng hóa/năm.

  Đây là sân bay duy nhất tại Việt Nam có số lượng khách quốc tế cao hơn khách nội địa, năm 2018 có lượng khách quốc tế chiếm đến 70% tổng lượng khách thông qua. Sân bay này có lượng khách thông qua nhiều thứ 4 tại Việt Nam.

  Sân bay Phú Bài

  Sân bay Phú Bài (còn được gọi là cảng hàng không Quốc tế Phú Bài) tọa lạc bên Quốc lộ 1A, thuộc phường Phù Bài, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế. Sân bay Phú Bài cách trung tâm thành phố Huế khoảng 15 km về hướng Đông Nam.

  Cảng hàng không Quốc tế Phú Bài

  Sân bay quốc tế Phú Bài, Huế có vị trí quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Thừa Thiên Huế và khu vực miền Trung. Dự án nhà ga T2 - Cảng hàng không quốc tế Phú Bài có tổng mức đầu tư 2.249 tỷ đồng, do Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) làm chủ đầu tư dự kiến đưa vào khai thác đúng tiến độ vào tháng 4/2023.

  Nhà ga được thiết kế 2 cao trình (3 tầng), diện tích xây dựng khoảng 10.118m2, tổng diện tích sàn xây dựng khoảng 22.381m2, công suất 5 triệu hành khách/năm (trong đó nội địa 4 triệu hành khách/năm và quốc tế 1 triệu hành khách/năm), bảo đảm phục vụ 2.500 hành khách giờ cao điểm.

  Nhà ga T2 - Cảng hàng không quốc tế Phú Bài khi đưa vào khai thác sẽ góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Thừa Thiên Huế nói riêng và khu vực Trung bộ nói chung.

  Sân bay Quốc tế Cần Thơ

  Nếu xét về lượng khách phục vụ/năm thì sân bay Quốc tế Cần thơ nằm trong Top các sân bay lớn nhất Việt Nam tại thời điểm hiện tại.

  Sân bay Quốc tế Cần thơ

  Sân bay có năng lực phục vụ khoảng 5 triệu lượt khách/năm, đạt cấp 4E theo bảng tiêu chuẩn của ICAO, có khả năng phục vụ, khai thác hàng hóa cho nhiều loại máy bay cỡ lớn.

  Được coi là cửa ngõ giao thương quốc tế của vùng đồng bằng sông Cửu Long, sân bay Cần Thơ đã có những đóng góp to lớn trong việc kết nối tỉnh Cần Thơ với các vùng kinh tế phát triển trong cả nước và trên thế giới.

  Trên đây là top 6 sân bay quốc tế lớn nhất Việt Nam và những thông tin hữu ích khác. Trong vai trò là hành khách muốn gọi taxi Hà Nội đi sân bay Nội Bài, hay gọi taxi từ Nội Bài đi tỉnh, chỉ cần truy cập noibai.vn là hành khách có thể đặt xe với mức giá rẻ nhất thị trường.

  Bạn cũng có thể gọi xe thông qua ứng dụng NoiBai Taxi được cài đặt trên smartphone. Hệ thống của Noi Bai Taxi luôn sẵn sàng phục vụ tư vấn và giải đáp những thắc mắc của bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi khi cần giúp đỡ qua hotline: 0888.100.100!

  4.5 / 5 ( 2 bình chọn )

  Đặt xe

  Bạn đi từ:
  Bạn muốn đến:

     Cước phí
  Thông tin quý khách
  + Thêm ghi chú