Gọi đặt xe ngay

0888.100.100

Hoặc

024.7777.8888

Sân bay Cát Bi và những thông tin có thể bạn chưa biết

Mục lục

  Sân bay Cát Bi là sân bay quan trọng nằm ở thành phố Hải Phòng, là một sân bay trọng điểm của vùng vịnh Bắc Bộ, phục vụ các chuyến bay nội địa và quốc tế, chủ yếu phục vụ khách du lịch đến từ khắp nơi trên thế giới. Đây là một sân bay triển vọng trong tương lai. Dưới đây là những thông tin quan trọng về sân bay Cát Bi mà các hành khách sắp có nhu cầu gọi taxi từ sân bay Cát Bi đi sân bay Nội Bài và ngược lại.

  Thông tin chung về sân bay Cát Bi

  • Tên đầy đủ: Cảng hàng không quốc tế Cát Bi
  • Mã IATA: HPH
  • Mã ICAO: VVCI
  • Vị trí: quận Hải An, đường Lê Hồng Phong, Hải Phòng
  • Kiểu sân bay: Hỗn hợp quân sự và dân dụng
  • Cơ quan quản lý: Tổng công ty cảng hàng không Việt Nam

  Cảng hàng không quốc tế Cát Bi

  Sân bay quốc tế Cát Bi có tên chính thức là Cảng hàng không quốc tế Cát Bi, là một sân bay thuộc thành phố Hải Phòng, Việt Nam. Sân bay nằm cách trung tâm thành phố Hải Phòng chỉ 5 km, thời gian di chuyển từ sân bay Cát Bi về trung tâm thành phố chỉ khoảng 20 – 30 phút bằng ô tô.

  Sân bay Cát Bi được người Pháp xây dựng từ thời Pháp thuộc. Sau giải phóng miền Bắc (1955), sân bay này được cải tạo, nâng cấp và chính thức đưa vào khai thác hoạt động hàng không dân dụng từ năm 1985. Hiện tại, Cảng hàng không Cát Bi còn có chức năng là sân bay dự bị đầy đủ cho Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, Hà Nội.

  Năm 2015, Cảng hàng không Cát Bi đón 1.256.719 lượt hành khách, tăng 35,6% so với năm trước đó, là sân bay có lượng khách thông qua nhiều thứ 6 trong các sân bay Việt Nam trong năm 2018.

  Khi dự án nâng cấp Cảng hàng không Cát Bi hoàn thành và đưa vào sử dụng (bao gồm Khu bay, Khu Hàng không dân dụng) vào năm 2016, sân bay này trở thành Cảng hàng không quốc tế Cát Bi, sẽ mở ra tương lai phát triển mới cho Hải Phòng và Vùng Duyên hải Bắc Bộ.

  Lịch sử xây dựng và phát triển

  Cảng hàng không Cát Bi

  • Thời Pháp thuộc: Sân bay Cát Bi được hình thành trên cơ sở là một sân bay quân sự lớn, cầu hàng không quan trọng của Pháp ở Đông Dương trong những năm tháng chiến tranh tại Việt Nam. Sau trận tập kích sân bay Cát Bi, chi viện của Pháp cho chiến dịch Điện Biên Phủ giảm rõ rệt.
  • Thời hòa bình lập lại và đổi mới: Sân bay Cát Bi mở cửa phục vụ mục đích thương mại và dịch vụ. Bên cạnh việc khai thác các chuyến bay tới các điểm đến quốc nội như: Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Buôn Mê Thuột (Đăk Lăk) và Cam Ranh (Khánh Hoà), Cảng hàng không Cát Bi còn được cấp quyền khai thác một số tuyến bay quốc tế.
  • Ngày 31 tháng 3 năm 2006, Phó Thủ tướng Vũ Khoan đã đồng ý việc thực hiện các chuyến bay chở khách giữa Hong Kong/Macau và Hải Phòng. Hãng hàng không Hong Kong Express Airways và sau đó là Viva Macau đã lần lượt khai thác tuyến bay này. Tuy nhiên, sau đó đường bay bị gián đoạn vì hiệu quả mang lại chưa cao.
  • Ngày 21/8/2015, Jetstar Pacific đã khai trương đường bay Hải Phòng - Macau - Hải Phòng theo hình thức thuê chuyến với tần suất 2 chuyến khứ hồi/tuần vào các ngày thứ Hai và thứ Sáu bằng tàu bay A320.
  • Ngày 30/9/2019, Ruili Airline đã khai trương đường bay Hải Phòng - Côn Minh, với tần suất 7 chuyến khứ hồi/tuần bằng tàu bay B737.

  Nâng cấp trở thành Cảng hàng không quốc tế

  Bên trong sân bay

  Ngày 05 tháng 05 năm 2016, Bộ Giao thông Vận tải ra quyết định số 1395/QĐ-BGTVT về việc công bố Cảng hàng không Cát Bi là cảng hàng không quốc tế. Theo đó, Cảng hàng không quốc tế Cát Bi sẽ tiếp nhận các chuyến bay quốc tế từ 00h01 ngày 11/5/2016.

  Các hãng hàng không và các điểm đến

  Hãng hàng không

  Các điểm đến

  Bamboo Airways

  Buôn Ma Thuột, Cần Thơ, Côn Đảo, Đà Lạt, Tp. Hồ Chí Minh; Quy Nhơn; Nha Trang; Đà Nẵng.

  Donghai Airlines

  Thuê chuyến: Thâm Quyến

  Pacific Airlines

  Tp.Hồ Chí Minh

  Sichuan Airlines

  Thuê chuyến: Quảng Châu-Bạch Vân

  Vietnam Airlines

  Cần Thơ, Buôn Ma Thuột, Đà Lạt, Đà Nẵng, Điện Biên Phủ, Nha Trang, Phú Quốc, Tp.Hồ Chí Minh

  Thai VietJet Air

  Bangkok-Suvarnabhumi; Seoul-Incheon (tạm dừng)

  VietJet Air

  Tp.Hồ Chí Minh; Đà Nẵng; Pleiku; Phú Quốc; Quy Nhơn; Đà Lạt; Buôn Ma Thuột; Nha Trang; Cần Thơ

  Ruili Airlines

  Côn Minh (tạm dừng)

  Các tuyến bay đi từ Sân bay Quốc tế Cát Bi

  Hạng

  Tên điểm đến

  Số lượt chuyến (hàng tuần)

  1

  Thành phố Hồ Chí Minh

  120

  2

  Đà Nẵng

  25

  3

  Nha Trang

  14

  4

  Cần Thơ

  7

  5

  Seoul

  7

  6

  Đà Lạt

  4

  7

  Phú Quốc

  3

  8

  Bangkok

  3

  9

  Buôn Ma Thuột

  8

  10

  Pleiku

  3

  11

  Quy Nhơn

  7

  12

  Shenzen

  2

  13

  Côn Minh

  11

  14

  Điện Biên Phủ

  3

  Trên đây là các thông tin hữu ích nhất về Sân bay Cát Bi, Hải Phòng. Hành khách có nhu cầu sử dụng dịch vụ taxi sân bay Nội Bài để đi hai chiều từ sân bay Cát Bi đến sân bay Nội Bài, vui lòng gọi hotline đặt xe 0888.100.100 để được phục vụ tốt nhất!

  4.5 / 5 ( 2 bình chọn )

  Đặt xe

  Bạn đi từ:
  Bạn muốn đến:

     Cước phí
  Thông tin quý khách
  + Thêm ghi chú