Dịch vụ Taxi Nội Bài giá rẻ.

Động đất ở biên giới hai nước Thổ Nhĩ Kỳ và Iran khiến ít nhất 8 người thiệt mạng

Động đất gây thiệt hại lớn tại Thổ Nhĩ Kỳ và Iran

Trận động đất 5,7 độ đã xảy ra vào khoảng 9h23 (theo giờ của địa phương) với tâm chấn có độ sâu khoảng 6 km. Vị trí xảy ra là một ngôi làng có tên Habash-e Olya thuộc Iran nằm cách biên giới Thổ Nhĩ Kỳ gần 10km.

Trận động đất khiến 4 ngôi làng với hơn 1000 căn nhà bị phá hủy, 8 người bị thiệt mạng

Trận động đất mạnh đã khiến ít nhất 8 người bị thiệt mạng, trong đó có 3 trẻ em và nhiều người bị thương. Bên cạnh đó, theo Bộ trưởng Nội vụ của Thổ Nhĩ Kỳ ông Suleyman Soylu cho biết: Trong trận động đất đã khiến cho khoảng 1.066 căn nhà bị đổ sập. Do đó, các cơ quan chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ đang thực hiện các biện pháp cứu hộ khẩn cấp, tránh thiệt hại hơn nữa về người. Theo ông Soylu, hiện nay 5 người đã được cơ quan cứu hộ đưa đến bệnh viện để điều trị, trong khi đó những người khác vẫn còn bị mắc kẹt dưới các đống đổ nát.

Đài truyền hình của Thổ Nhĩ Kỳ và những quan chức thuộc chính phủ nhận định trận động đất này đã gây thiệt hại lớn cho hàng chục ngôi làng nằm gần biên giới ở Thổ Nhĩ Kỳ và Iran. Ngoài ra, Bộ Giáo dục cũng đã tiến hành thống kê và báo cáo thiệt hại của một số trường học nằm tại các vùng nông thôn thuộc huyện Baskale, huyện Saray và huyện Gurpinar.

Chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ và Iran đang thực hiện công tác cứu nạn sau trận động đất

Thổ Nhĩ Kỳ - Iran, nơi nhiều động đất nhất thế giới

Thổ Nhĩ Kỳ và Iran là hai quốc gia thường xuyên phải chịu các trận động đất bởi bao quanh hai nước này là những đường đứt gãy lớn của trái đất. Vì vậy, hàng năm số trận động đất diễn ra tại đây luôn nhiều nhất thế giới. Các trận động đất này đã gây ra nhiều thiệt hại cho nền kinh tế của hai nước, đặc biệt là nhà cửa và con người.

Thổ Nhĩ Kỳ và Iran là hai nước có động đất nhiều nhất trên thế giới

Trước trận động đất ngày 23/02, vào tháng trước tại Thổ Nhĩ Kỳ và Iran cũng xảy ra động đất khiến hơn 40 người chết thuộc Thổ Nhĩ Kỳ, còn Iran thì không có thiệt hại về người.

 

 

Đặt xe

Bạn đi từ:
Bạn muốn đến:
Ghi chú cho tài xế
   Cước phí